DỰ BỊ ĐẠI HỌC NĂM 2

//DỰ BỊ ĐẠI HỌC NĂM 2
DỰ BỊ ĐẠI HỌC NĂM 22021-04-13T07:40:21+00:00

Danh sách môn học thuộc dự bị năm 2

Thông qua môn học này, học sinh được tiếp cận với các vở kịch nổi tiếng từ nhiều nền văn hóa và từ nhiều thời kỳ khác nhau. Học sinh sẽ được trải nghiệm thực tế bằng việc trình diễn các đoạn kịch nghệ. Từ đó, học sinh sẽ được tiếp cận các nét đặc biệt của nghệ thuật kịch của nhiều nền văn hóa khác nhau

Môn học này trang bị cho học sinh vốn kiến thức về âm nhạc thông qua việc sáng tạo, phân tích, và trình diễn các bản nhạc từ các bản nhạc  truyền thống tới các bản nhạc thị trường hiện nay

Môn học này cung cấp cái nhìn tổng quan về kinh doanh và thương mại quốc tế trong thời đại kinh tế toàn cầu hiện nay; và về các yếu tố ảnh hưởng tới sự thành công trong thị trường quốc tế. 

Môn học này chủ yếu chỉ ra những thử thách hiện nay con người đang phải đối mặt nếu muốn tạo ra một thế giới công bằng bằng cách phân tích các vấn đề thời sự. Học sinh sẽ tiếp cận các chủ đề đi từ văn hóa, kinh tế, quan hệ địa-chính trị, phân biệt chủng tộc tới việc bảo vệ môi trường tự nhiên.

Học sinh sẽ tiếp cận các bước tiến và sự kiện lịch sử, trong nước và ngoài nước, từ trước tới nay; và đào sâu nghiên cứu các cộng đồng người Canada cũng như tầm ảnh hưởng của họ về các di sản,bản sắc đất nước Canada.

Môn học này khái quát các sự kiện và các bước phát triển của lịch sử thế giới kể từ năm 1450. Học sinh sẽ được tiếp cận các thay đổi về xã hội, kinh tế-chính trị, các nguồn cơn của những vấn đề hiện nay, và vai trò của các cuộc tranh cãi, hợp tác của các mối liên kết toàn cầu.

Môn học này chỉ ra các vấn đề kinh tế hiện nay của Canada và toàn thế giới. Đồng thời, các bước phát triển, chính sách, và thực tiễn nền kinh tế từ nhiều góc nhìn cũng được giảng dạy trong môn học này.

Học sinh sẽ được tiếp cận chính trị Canada và thế giới dưới nhiều góc nhìn khác nhau. Học sinh sẽ thấy thêm các quyết định và cách thức tạo ra quyết định đó của các cá nhân, tổ chức chính phủ, các tổ chức liên kết xuyên quốc gia, và các tổ chức phi chính phủ.

Môn học này chủ yếu tập trung phát triển các kỹ năng cần thiết cho việc học và đời sống hàng ngày như kỹ năng đọc-viết, giao tiếp, hình thành các suy nghĩ sáng tạo, sắc bén.

Học sinh sẽ phân tích các tác phẩm văn học đến từ nhiều quốc gia, nền văn hóa và từ các thời kỳ khác nhau. Đồng thời, học sinh cũng được tiếp cận các tác phẩm nghệ thuật để từ đó, làm nền tảng kiến thức viết các văn bản truyền thông dưới nhiều dạng. Điểm nhấn của môn học này nằm ở việc sử dụng ngôn ngữ chi tiết, rõ ràng cùng với việc kết hợp các máy móc thiết kế hợp lý, hiệu quả. Môn học này nhằm chuẩn bị cho các học sinh vào bậc đại học, cao đẳng.

Môn học này dành cho những học sinh có hứng thú với văn học và đặc biệt là phê bình, nhận xét văn học. Môn học sẽ chú ý tới chủ đề, chủng loại, thời gian ra đời và nguồn gốc. Vận dụng vốn kiến thức và dựa trên quan điểm cá nhân, học sinh sẽ nhận xét, phê bình tác phẩm văn học. Học sinh cũng được hướng dẫn phát triển các suy luận sắc bén, viết các văn bản phân tích.

Môn học giới thiệu các kiến thức, kỹ năng viết tay. Xác định và sử dụng các kỹ năng cần thiết cho một số mẫu viết tay; và xác định phương thức hiệu quả nhất để nâng tầm khả năng viết. Học sinh cũng hoàn thành các dự án sáng tạo, phân tích trên giấy và nghiên cứu các cơ hội xuất bản, sự nghiệp viết lách.

Môn học này cung cấp môi trường cho học sinh nói và giao tiếp bằng tiếng Pháp. Học sinh sẽ phát triển 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết của mình; áp dụng các kỹ năng học ngôn ngữ vào nhiều phương diện trong đời sống; phát triển khả năng suy nghĩ và óc suy luận sắc bén thông qua việc tương tác với các bài kiểm tra miệng, kiểm tra viết

Học sinh sẽ học về việc ăn uống khoa học, mở rộng vốn kiến thức về kỹ năng chuẩn bị thực đơn và phát triển kỹ năng nghiên cứu khoa học xã hội bằng việc nghiên cứu các vấn đề liên quan tới dinh dưỡng và thực phẩm.

Môn học này giúp học sinh phát triển vốn kiến thức khoa học xã hội để sau này áp dụng vào việc phát triển bản thân, phát triển các mối quan hệ thân thuộc, gia đình, đặc biệt là mối quan hệ giữa cha me và con cái.

Học sinh sẽ tập trung vào các vấn đề, thách thức đối với cá nhân, gia đình trong xã hội Canada. Đồng thời, học sinh sẽ được hướng dẫn phát triển các kỹ năng cần thiết để thực hiện cuộc khảo sát về cá nhân, cặp đôi, gia đình và mối quan hệ giữa cha mẹ với con cái.

Môn học này chủ yếu nhắm tới việc sử dụng các thuyết khoa học xã hội, bối cảnh xã hội và phương pháp luận để nghiên cứu và giải thích các thay đổi về tri thức, thái độ, niềm tin, hành động và các ảnh hưởng của nó lên xã hội. Học sinh sẽ suy nghĩ và phân tích lý do và cách thức thay đổi thông qua các thời kỳ của các tiêu chuẩn đạo đức, văn hóa, xã hội.

Môn học này tạo điều kiện cho học sinh tiếp cận với các lý thuyết triết học và các kỹ năng phân tích triết học. Đồng thời, học sinh cũng được phát triển và áp dụng vốn tri thức và kỹ năng cá nhân vào các lĩnh vực của triết học

Học sinh có cơ hội lên kế hoạch, quản lý các dự án phát triển phần mềm lớn. Các thuật toán sẽ được áp dụng trong môn học này nhằm đảm bảo tính hiệu quả.

Môn học này giúp học sinh đặt nền tảng và phát triển vốn tri thức của nhiều môn học khác nhau, các kỹ năng cần thiết để giải quyết vấn đề, ra quyết định. Học sinh sẽ áp dụng các nguyên tắc và quá trình khảo sát để  sử dụng hiệu quả từ lĩnh vực in ấn,điện tử tới việc sử dụng nguồn tài nguyên của truyền thông đại chúng để phân tích các sự đổi mới trong lịch sử và các cuộc nghiên cứu tiêu chuẩn, đồng thời, để đào sâu các tình huống thực tế và các cơ hội việc làm học thuật.

Bằng việc sử dụng các phương pháp thống kê, học sinh sẽ phân tích dữ liệu; giải quyết vấn đề vận dụng các hình khối và hình tam giác ; giải quyết các vấn đề tài chính về các khoản chi phí hàng năm, ngân sách và thuê hoặc mua một căn nhà; tính toán các phương trình.

Học sinh sẽ phát triển khả năng suy luận logic và khả năng liên kết suy nghĩ khi giải quyết từng giai đoạn của vấn đề. Môn học này nhằm chuẩn bị cho các học sinh dự tính vào ngành công nghệ của các trường cao đẳng.

Học sinh sẽ giải quyết các vấn đề liên quan tới hình khối và đại số, đại diện cho véc tơ và đại diện cho đường thẳng,mặt phẳng trong không gian 3 chiều; phát triển vốn tri thức về biến số của đa thức, đồ thị hình sin, số mũ, phân thức đại số, hàm căn; đồng thời, học sinh cũng được học cách ứng dụng các kiến thức và kỹ năng của mình vào thực tiễn. Môn học này dành cho các học sinh có định hướng vào các ngành như nhà khoa học, kỹ sư, nhà kinh tế học, và một số lĩnh vực kinh tế.

Học sinh sẽ học được cách áp dụng các phương thức quản lý, phân tích lượng dữ liệu khổng lồ; áp dụng các phương cách tính toán, thống kê, phần trăm. Môn học này nhắm tới các bạn học sinh có hướng học đại học ở các ngành kinh tế, khoa học xã hội, hay nhân văn.

Trong môn học này, học sinh sẽ tìm hiểu tính chất của đa thức, hữu tỷ, hàm logarit, hàm số trong tam giác; phát triển các kỹ thuật kết hợp hàm số; phát triển vốn kiến thức về tốc độ biến đổi; và mở rộng kỹ năng áp dụng hàm số vào thực tiễn. Môn học này nhằm chuẩn bị cho các học sinh cần hoàn thành các môn học cần thiết để vào đại học, hoặc cũng cho các học sinh có nhu cầu phát triển vốn tri thức toán học của mình.

Môn học này giúp các học sinh đánh giá và trình bày khả năng kết hợp đọc- viết đã được kiểm tra trong kỳ thi OSSLT. Học sinh hoàn thành khóa học sẽ đáp ứng đủ tiêu chuẩn năng lực ngôn ngữ của bang Ontario để tốt nghiệp.

Môn học này tập trung vào việc nghiên cứu sự chuyển động của con người và về các bộ máy, tác động, nguyên tắc liên quan tới sự phát triển của con người. Môn học này nhắm tới các học sinh dự định tham gia các ngành giáo dục thể chất, khoa học sức khỏe, nghiên cứu sức khỏe, huấn luyện viên ở các trường đại học.

Học sinh sẽ được nghiên cứu và thực hiện các cuộc phân tích trong lĩnh vực hóa-sinh, quá trình trao đổi chất, nguồn gốc phân tử, cân bằng nội môn, sự biến động quần thể. Môn học này sẽ đi sâu vào chi tiết lý thuyết và các kỹ năng cần sự nghiệp nghiên cứu sinh học sau này của học sinh.

Môn học này giúp học sinh mở rộng vốn kiến thức hóa học bằng các nghiên cứu chất hữu cơ, quá trình trao đổi năng lượng, phản ứng hóa học, bộ máy hóa học, điện – hóa học, cấu trúc nguyên tử và phân tử. 

Học sinh sẽ được tiếp cận các kỹ thuật y tế, kiến thức về các mầm bệnh và dịch bệnh, kỹ thuật sinh học. Môn học sẽ chú trọng vào phương diện lý thuyết nhằm bổ sung kiến thức và các kỹ năng nghiên cứu khoa học của học sinh.

Môn học này giúp học sinh phát triển vốn kiến thức cơ bản về vật lý. Nội dung bao gồm sự vận động, máy móc ,điện,điện từ trường, chuyển đổi năng lượng, thủy lực và hệ thống khí nén; và sự kết hợp các công cụ máy móc. 

Môn học này giúp học sinh tiếp tục khám phá về sự chuyển đổi năng lượng và các năng lượng ảnh hưởng tới sự vận động. Đồng thời, học sinh cũng được tiếp cận lĩnh vực điện, từ trường, nam châm và điện từ trường. Các nghiên cứu về làn sóng ánh sáng, bộ máy cơ học lượng tử, và thuyết tương đối cũng được đề cập trong môn học này.

Phương pháp học

 • Học trực tuyến trên hệ thống Virtual High School: mỗi học sinh được cấp một User để đăng nhập
 • Mỗi môn học có thời hạn sử dụng là 18 tháng
 • Học sinh học face to face online với giáo viên qua hệ thống Zoom cloud meeting theo lịch học được thiết kế riêng cho từng học sinh đảm bảo đủ 6 giờ/ tuần
 • Học sinh tự học tại nhà cùng học sinh quốc tế trong hệ thống forum chat của trường VHS để trao đổi kiến thức, kết bạn 
 • Lớp online qua Zoom học tối đa 5 học sinh một lớp, nhằm mục đích giúp học sinh được trao đổi tương tác với giáo viên được nhiều hơn.
 • Hỗ trợ học thuật từ nhóm Tutor VHS theo khung giờ cố định  trường quy định.

Yêu cầu đầu vào

 • Học sinh cần qua bài kiểm tra Tiếng anh đầu vào của TSSAC và VHS
 • Học sinh đủ tuổi nhập học theo quy định của Ontario đối với Dự bị Đại học 2 tối thiểu là 17 tuổi

Các chi phí cần quan tâm

Lệ phí

 • Lệ phí hồ sơ: 150CAD
 • Phí chuyển đổi tín chỉ: 350CAD
 • Lệ phí kì thi OSSLT: 790CAD/ học sinh/ kì thi (nếu thi trượt học sinh phải đóng phí để thi lại vào kì sau)

Học phí

 • 1 tín chỉ: 2.000 CAD
 • 1 năm: 16.000 CAD/ 8môn

TRỞ THÀNH CÔNG DÂN TOÀN CẦU
Và là một học sinh của Canada ngay từ hôm nay

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • 224 Điện Biên Phủ. Phường Võ Thị Sáu. Quận 3. TPHCM

 • 028 2244 2828

 • tuyensinh@tssac.edu.vn

 • Monday - Sunday: 8:00AM - 5:00PM

Facebook Comments

Thông TIn Liên Hệ

284-286 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Tân Bình, TpHCM

Phone: 028.2244.2828

Web: Virtual High School