8 QUAN NIỆM SAI LẦM VỀ HỌC TRỰC TUYẾN

//8 QUAN NIỆM SAI LẦM VỀ HỌC TRỰC TUYẾN

Dưới đây là 8 quan niệm sai lầm về chương trình trực tuyến mà hầu hết ai cũng mắc phải. Hi vọng những lý giải này sẽ giúp người đọc, người học có cái nhìn khách quan, cụ thể hơn vềđể lựa chọn hình thức học tập phù hợp với bản thân.

1. Chất lượng việc học trực tuyến thấp hơn học tập trung

Trên thực tế, bất kỳ phương pháp nào cũng có những ưu nhược điểm riêng. Không thể chắc chắn rằng học trực tuyến thì chất lượng sẽ kém và không phải học truyền thống là chất lượng học sẽ được đảm bảo hơn.

Hình thức học trực tuyến đang được phổ biến ngày càng rộng rãi với chất lượng luôn đặt lên hàng đầu, phân bổ phù hợp với từng đối tượng tham gia. Tùy theo ý thức học tập của từng cá nhân sẽ cho ra kết quả học tập có chất lượng hay không.

8 quan niệm sai lầm của việc học trực tuyến

2. Học trực tuyến dễ hơn học theo phương pháp truyền thống

Đây là một quan niệm sai lầm

Tuy có nhiều cơ hội để tìm hiểu nội dung bài học theo những cách thú vị hơn của riêng mình nhưng học sinh sẽ có khó tập trung với môi trường Internet có rất nhiều thú vui và đặc biệt không có sự ràng buộc. Với những học sinh lơ là, việc tiếp thu kiến thức chắc chắn sẽ khó khăn hơn những bạn khác. Vì thế bắt buộc bản thân phải có tính chủ động và tự chủ khi lựa chọn mô hình học trực tuyến.

3. Bằng cấp không được công nhận

Ngày nay, nhiều trường đại học quốc tế đã có quyền chuyển tiếp cho các chương trình học trực tuyến tương tự các khóa học truyền thống.

Đối với chương trình Du học Canada tại Việt Nam, bằng cấp được công nhận và có giá trị trên toàn thế giới, đặc biệt có cơ hội nộp vào hàng loạt trường đại học danh tiếng thuộc top đầu tại Canada.

4. Khó tương tác, kết nối với giáo viên

Đây là quan niệm sai lầm với những người chưa từng tham gia khóa học trực tuyến nào. Có nhiều cách để bạn tương tác với giáo viên thông qua mạng xã hội như: Skype, Facebook,….
Đối với chương trình của chúng tôi, bạn có thể đến trực tiếp trụ sở gặp trực tiếp giáo viên đảm nhận môn đó, hỏi và giải đáp.

5. Các chương trình học đòi hỏi ít thời gian hơn

Các khóa học trực tuyến thường được thiết kế linh hoạt, phù hợp cho mọi đối tượng có nhu cầu. Vì thế, các bài học được cô đọng và rút ngắn thời gian học tập hơn tuy nhiên vẫn đảm bảo kiến thức giảng dạy. Chính vì thế, không ít người lầm tưởng rằng thời gian học ngắn tức là nội dung ít.

Thực tế, chương trình quốc tế theo hình thức trực tuyến bạn phải sử dụng 100% tiếng Anh, học theo từng tín chỉ đăng ký và hoàn thành tùy theo tốc độ của bản thân, chứ không phải theo tốc độ như trên trường lớp
Theo thiết kế như vậy, khi đã tham gia khóa học trực tuyến, sinh viên cần tập trung hơn, dành nhiều thời gian để làm việc hơn so với khóa học truyền thống.

6. Dễ dàng gian lận trong thi cử

Mô hình trực tuyến dần mở rộng và phổ biến hơn bất kỳ lúc nào hết, các trường – đơn vị mở chương trình trực tuyến sẽ có nhiều cách để đảm bảo việc chống gian lận trong thi cử của học sinh.

Đối với chương trình Canada của chúng tôi, những bài kiểm tra sẽ được lên lịch và bạn bắt buộc đến trụ sở của chúng tôi và nhận sự giám sát của 1 giáo viên trong kỳ thi cuối kỳ. Mục đích cuối cùng chính là đảm bảo việc trong sạch trong thi cử.8 quan niệm sai lầm khi học trực tuyến

7. Phải am hiểu kỹ thuật mới có thể học 

Chương trình trực tuyến, hiện đại ngày nay thiết kế phù hợp với tất cả mọi người với những công cụ, hệ thống học tập quen thuộc với hầu hết mọi người.

Vì thế, không cần phải am hiểu kỹ thuật máy tính chuyên nghiệp, khó nhằn.

8. Bất cứ ai cũng có thể thành công khi học trực tuyến

Thành công trong chương trình này là sự kết hợp của nhiều yếu tố, nhưng một trong những yếu tố quan trọng nhất là quản lý thời gian và sự nghiêm túc. Do đó, học sinh tham gia khóa học cần đảm bảo rằng có thể quản lý thời gian của bản thân một cách hợp lý để hoàn thành khóa học.

Một trong những ưu điểm của chương trình này là bạn có thể học theo thời gian biểu riêng. Nếu bạn là một người dậy sớm, bạn có thể học từ sáng sớm và dành phần còn lại của ngày để làm việc khác. Nếu sẵn sàng thức đêm, bạn có thể học vào đêm muộn.

Đọc thêm: Du học Canada ngay “BẬC TIỂU HỌC”

Đọc thêm: Tọa đàm online: ““Học sinh trung học nên DU HỌC TRỰC TUYẾN hay DU HỌC TRỰC TIẾP?”

Facebook Comments
2020-07-27T08:10:36+00:00

Thông TIn Liên Hệ

284-286 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Tân Bình, TpHCM

Phone: 028.2244.2828

Web: Virtual High School